• Téc nước / giàn năng lượng Sơn Hà
 • Téc nước / giàn năng lượng Tân Á Đại Thành
 • Bồn nước Tiền Phong
 • Bồn nước Toàn Thắng
 • Bồn nước Tân Mỹ
 • Bồn nước Tiền Phong
 • Bồn nước Tân Á Đại Thành
 • Bồn nước Toàn Thắng
Logo CEKOOL GROUP

Nên dùng giàn năng lượng ống dầu hay ống chân không?

Cỡ chữ

Đăng lúc 18:42:17 ngày 30/11/2022 | Lượt xem 700

Giàn năng lượng mặt trời hay Thái Dương Năng là thiết bị  đặc tính sử dụng nguồn năng lượng sẵn có từ ánh sáng mặt trời, giúp  tiết kiệm điện. Hiện tạicó 2 loại Thái Dương Năng chính: Thái Dương Năng ống chân không lõi dầu (Thái Dương Năng ống dầu) và Thái Dương Năng ống chân không.

Tìm hiểu về cấu tạo, hoạt động của hai dòng sản phẩm cũng như so sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không. Từ đó giúp bạn có nhìn nhận đúng đắn về ưu điểm hạn chế của mỗi loại và lựa chọn loại giàn năng lượng phù hợp
Cấu tạo giàn năng lượng mặt trời ống chân không & ống dầu:
Hai loại giàn năng lượng ống chân khôngống dầu có cấu tạo giống nhau đều là các ống hình trụ dài với vật liệu thủy tinh 5 lớp cao cấp hấp thụ nhiệt cực kỳ tốt. Tuy nhiên, cấu tạo bên trong mỗi loại ống và hoạt động của hai dòng sản phẩm có khác biệt.


Thiết kế ống chân không gồm 3 bộ phận chính:

Ống chân không hấp thụ nhiệt: Chất liệu bên ngoài ống là thủy tinh cao cấp 5 lớp lõi vàng. Các ống chân không này có khả năng hấp thụ nhiệt và làm nước nóng nhanh chóng. Bên trong ống rỗng dùng để chứa nước, dung tích nước chứa có thể dao động từ 1,5 - 2 lít tùy thuộc chiều dài ống.
Bình bảo ôn chứa nước nóng: Bao gồm ruột bình bảo ôn làm bằng inox SUS 304 siêu bền. Bên trong là lớp xốp bảo ôn polyurethane với độ dày 50mm giữ nhiệt 72 giờ, nằm giữa lớp vỏ bên ngoài và ruột bình.
Giá đỡ thiết bị: Có cấu tạo ghép nối thông minh từ vật liệu cao cấp trường tồn với thời gian.

Khác biệt cơ bản của ống chân không và ống dầu


Cấu tạo giàn năng lượng ống dầu:
Cũng có cấu tạo 3 bộ phận chính như máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không nhưng bên trong các ống của giàn năng lượng ống dầu là lõi dầu và không chứa nước.

Ống hấp thụ nhiệt: Ống cũng được làm từ chất liệu bên ngoài là thủy tinh cao cấp 5 lớp, sau đó tới 2 lớp chân không và tới lõi ống dầu trong cùng được bao phủ bởi 3 lớp gồm: lớp bạc, lớp titanium, lớp đồng.
Bình bảo ôn chứa nước nóng: thiết kế 3 lớp riêng biệt. Ruột bình bảo ôn được áp dụng công nghệ hàn lăn tự động. Giữa lớp vỏ và ruột bình có một lớp bảo ôn polyurethane với độ dày hơn 50 mm.
Giá đỡ thiết bị: được làm bằng inox 201 chắc chắn
Nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không & ống dầu
Có sự khác biệt giữa nguyên lý hoạt động của hai dòng sản phẩm giàn năng lượng ống chân không và ống dầu:

Giàn năng lượng ống chân không:
Hoạt động của các Thái Dương Năng ống chân không đơn giản. Lượng nhiệt bức xạ từ mặt trời được hấp thụ qua thành các ống chân không và làm nóng dòng nước lưu chuyển ngay trong thành ống. Sau đó lượng nước nóng này sẽ di chuyển tới bình bảo ôn giữ nhiệt nhường chỗ cho dòng nước lạnh được cấp từ bồn tiếp tục lưu chuyển vào thành ống.

Nguyên lý hoạt động của ống chân không


Thái Dương Năng ống dầu
Nguyên lý hoạt động của giàn năng lượng ống dầu, nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng.

Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng.

Khi đó ống thuỷ tinh được hút chân không, bề mặt của ống được phủ lớp 03 lớp đồng, bạc, titan tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao. Dầu có nhiệt độ sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng. Ống dầu cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên quá trình này diễn ra liên tục, nước không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên khả năng bám cặn là không có.

Nguyên lý hoạt động của ống dầu

Phân biệt Thái Dương Năng ống chân không & ống dầu
So sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không và ống dầu không chỉ dựa trên tiêu chí về cấu tạo và hoạt động. Bảng chi tiết ưu điểm hạn chế của hai dòng sản phẩm sau đây sẽ giúp bạn có đánh giá khách quan nhất!
 

TIÊU CHÍ ỐNG CHÂN KHÔNG  ỐNG DẦU
Cấu tạo ống Từ ngoài vào: Ống thủy tinh, lớp chân không, lõi rỗng chứa nước Từ ngoài vào: Ống thủy tinh, lớp chân không, lõi dầu 3 lớp phủ đồng, bạc, titan, không chứa nước
Khả năng hấp thụ & làm nóng nước - Hấp thụ nhiệt nhanh kể cả khi lượng nhiệt ít, nắng yếu.
- Làm nóng nước khá đều đặn mức trung bình
Chỉ hấp thụ nhiệt hiệu quả khi lượng nhiệt lớn, nắng gắt, khả năng hấp thụ nhiệt trên bề mặt ống rất chậm khi nắng yếu hoặc thời tiết mùa đông miền Bắc.
Làm nóng nước chậm hơn nhưng khi lượng nhiệt đã được truyền vào lõi dầu 3 lớp phủ thì hiệu quả làm nóng, lưu giữ nhiệt và truyền nhiệt trở nên vượt trội, hoàn hảo.
Khả năng giữ nhiệt Bình bảo ôn giữ nhiệt tốt Bình bảo ôn giữ nhiệt tốt
Phổ biến Có từ năm 2005 Chưa phổ biến, gần đây sản lượng tăng
Model Đa dạng  Hạn chế mẫu mã 
Độ bền Tương đối bền nhưng ruột ống chứa nước lưu chuyển dễ bị hư hại nếu nguồn nước sinh hoạt chất lượng kém Độ bền tốt, tuổi thọ cao và không bị ảnh hưởng bởi chất lượng nguồn nước sinh hoạt vì ruột ống không lưu chuyển nước
Gía thành Mức trung bình Cao hơn ống chân không 20-30% tùy model

Vậy, nên dùng giàn năng lượng ống dầu hay ống chân không?
Mỗi loại sản phẩm có ưu điểm và hạn chế riêng. Ống dầu có khả năng truyền, dẫn nhiệt tốt và giữ nhiệt lâu hơn. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với ống chân không. Ống chân không truyền nhiệt lâu hơn, giá thành rẻ hơn và thời gian giữ nhiệt không lâu bằng ống dầu.

Nhìn chung, với thời tiết khí hậu như ở Việt Nam, các giàn năng lượng năng lượng mặt trời ỐNG CHÂN KHÔNG sẽ phù hợp với hầu hết các gia đình ở tỉnh PHÍA BẮC với khí hậu thời tiết nắng nóng nhẹ nhàng, mùa đông lạnh vẫn có thể sử dụng.

Còn giàn năng lượng mặt trời ỐNG DẦU chỉ nên sử dụng khu vực PHÍA NAM nắng nóng nhiều và thường xuyên hoặc một số tỉnh nhiều nắng ven biển phía Đông Bắc Bộ như Quảng Ninh, Hải Phòng,...

Để chọn mua giàn năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho gia đình, bạn không chỉ cần trang bị hiểu biết về sản phẩm mà còn phải cân nhắc khả năng tài chính của gia đình.

Giàn năng lượng ống Dầu

Giàn năng lượng ống chân không

Liên hệ mua hàng giàn năng lượng tại Hải Phòng: 

Công ty TNHH Cekool

Số 169- Đường 208 An Đồng- An Dương- Hải Phòng

Hotline: 0906.021.616

 

Đối tác - Khách hàng
 • TÉC NƯỚC / NĂNG LƯỢNG SƠN HÀ
 • TÉC NƯỚC / NĂNG LƯỢNG TÂN Á ĐẠI THÀNH
 • Bồn nước Tiền Phong
 • Bồn nước Toàn Thắng
 • Bồn nước Tân Mỹ
 • Bồn nước Tiền Phong
 • Bồn nước Tân Á Đại Thành
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 263
 • Hôm qua: 481
 • Tuần này: 850
 • Tuần trước: 2133
 • Tháng này: 8862
 • Tháng trước: 11193
 • Tổng lượt truy cập: 2467608
zalo icon 0906021616
0906.021.616