• Téc nước / giàn năng lượng Sơn Hà
 • Téc nước / giàn năng lượng Tân Á Đại Thành
 • Bồn nước Tiền Phong
 • Bồn nước Toàn Thắng
 • Bồn nước Tân Mỹ
 • Bồn nước Tiền Phong
 • Bồn nước Tân Á Đại Thành
 • Bồn nước Toàn Thắng
Logo CEKOOL GROUP

Đi tới cột mốc 1305 huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh

Cỡ chữ

Đăng lúc 16:18:08 ngày 01/11/2022 | Lượt xem 144

Hải Phòng 29/10/2022

Gia đình chúng tôi đã chủ động di chuyển từ Hải Phòng đến Bình Liêu Quảng Ninh để tham gia chinh phục một số địa điểm đẹp tại Bình Liêu- Quảng Ninh. Ai đã từng đến đây đều muốn chinh phục nhiều địa điểm có cảnh thiên nhiên hùng vĩ và còn rất hoang sơ chưa có nhiều tác động của con người. 

Từ 14h30 gia đình tôi từ Hải Phòng di chuyển tới Bình Liêu bằng phương tiện xe oto 5 chỗ gia đình cung đường lựa chọn là Cao Tốc- Hải Phòng- Vân Đồn chúng tôi xuống nút giao Tiên Yên để hướng về Huyện Bình Liêu điểm đến là thị trấn Bình Liêu. Tới nơi là 17h30 phút lúc này trời cũng đã tối, vì đây là chuyến đi ngẫu hứng không có sự chuẩn bị trước lên chúng tôi nghĩ lên đây sẽ thuê nhà nghỉ tại thị trấn đơn giản. Nhưng không như vậy, số lượng nhà nghỉ khá ít và không còn phòng vì cuối tuần khách du lịch đã đặt hết. 

Tôi đã gọi điện cho một người anh đã có nhiều mối quan hệ trên Bình Liêu nhờ anh liên hệ giúp, anh cũng nói về sự khó khăn việc tìm phòng nghỉ, anh đã giúp tôi liên hệ với một số người quen thân trên này và họ đã giúp tôi tìm nhà một người thân trên này để gia đình tôi có 2 phòng ngủ. Thật tuyệt vời nếu giả sử tôi không tìm được phòng ngủ ở đây thì tôi lại phải quay ngược về Tiên Yên cách đó 40km mới có nhà nghỉ.

Lý do gia đình tôi chọn nghỉ qua đêm tại thị trấn Bình Liêu là để kịp sáng hôm qua lên sớm được Sống Lưng Khủng Long ở đó có đích đến là cột mốc 1305.Chúng tôi rất may mắn chính xác là đã có nhiều quen hỗ trợ nghỉ qua đêm, buổi tối hôm đó gia đình chúng tôi đi dạo tại trị trấn nhỏ Bình Liêu nơi đây đã khang trang hơn 10 năm trước. Năm 2011 tôi khi đó làm cho một công ty tư vấn( Tư vấn thiết kế EVO tại Hải Phòng) lên trêm Bình Liêu khảo sát công trình Trụ Sở UBND Huyện Bình Liêu và nhiều công trình: trụ sở ủy ban, nhà văn hóa các xã, cửa khẩu Hoành Mô... có chút gì đó quen quen.

Sáng hôm nay gia đình chúng tôi lên đường điểm đầu tiên là cửa khẩu Hoành Mô checkin tại đây:

Checkin cửa khẩu Hoành Mô

Điểm tiếp theo là cột mốc 1305 nhưng phải vượt qua con đường hơn 20km quanh co lên xuống để tới bãi tập đỗ xe, trên đường đi chúng tôi bắt gặp rất nhiều xe máy( phượt) từ các tỉnh từ miền nam miền trung, miền bắc... họ rất hào hứng. Tôi chưa bao giờ đi tới nơi nào mà ít biển chỉ dẫn như Bình Liêu, tìm trên google map các địa điểm này gần như không có. Tôi khá lúng túng có lúc phải lượn qua cửa khẩu mấy lần để hỏi đường lên, chiều lên rất vắng tôi cảm giác như mình lạc vào con đường không ai tới. Mất khoảng 40 phút để tới điểm tập kết bãi đỗ xe, giá gửi xe oto ở đây là 50.000 đồng, vệ sinh cá nhân thỏa mái trước khi hành trình leo chinh phục Sống Lưng Khủng Long:

Bãi đỗ xe cho khách leo Sống Lưng Khủng Long

Bắt đầu hành trình lúc 8h.00

Chúng tôi chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống một áo khoác mỏng: Lưu ý đôi dày bạn trang bị loại nhẹ mềm, bạn nữ không lên mặc đồ, váy bó sát khó di chuyển và giữ mồ hôi khó chịu trong quãng đi chuyển tối thiếu 3h đồng hồ 2 chiều, đồ mang theo giảm trọng lượng nhỏ nhất. 

View bãi xe chân dóc Khủng Long

Những bước chân đầu tiên khá nhanh đoạn đường khá dài đi 1 đoạn bắt đầu gặp một số người đã quay trở lại sau một hành trình sớm, gia đình tôi có 1 cháu bé 6 tuổi đi cùng bé cũng tự đi rất hào hứng và cũng là nguồn động lực cho nhiều người khác đoàn. đi được 300m là nhưng bước chân chậm đi và bắt đầu dừng nghỉ lúc này gió khá lớn, có bé nhỏ lên chúng tôi cũng thường xuyên dừng nghĩ khi tới đoạn bằng phẳng hoặc trạm nghỉ chân, Cảnh ở đây rất đẹp ngoài việc chinh phục quãng đường dài thì đây là cơ hội checkin tuyệt với để lại những tấm hình kỉ niệm rất đẹp và ý nghĩa:

Nghỉ ngay chân Sống Lưng Khủng Long

Dốc dựng đứng 

Checkin ngang dốc

 

Chinh phuc thành công Lưng Khủng Long

 

Tự hào Việt Nam

Gia đình chinh phục thành công Sống Lưng Khủng Long

Khi lên tới điểm cuối cùng của SỐNG LƯNG KHỦNG LONG chúng tôi quên đi tất cả cái mệt trước đó và nói với nhau có thể chinh phục được quãng đường xa hơn. Đúng ra còn 600m  nữa mới tới cột mốc 1305 nhưng do một số yếu tố mà Biên Phòng đã rào lại, nếu bạn đọc tới đây có thể nhìn thấy tấm hình gia đình mình chụp có một tường rào ngắn ngăn lại. Không sao, chúng tôi đã chinh phục thành công và RẤT VUI. Lúc này là  9h055 phút chúng tôi nghỉ ngơi và checkin nhiều góc hình và nghe nhiều câu chuyện chia sẻ về chuyến đi của những đoàn xung quanh. Trong đó có câu chuyện của hai bác đã 5 lần chinh phục Sống Lưng Khủng Long và mang theo 2 bạn đồng hành là 2 chúc chó Phốc tinh nghịch, bác kể 2 chú chó này đã cùng bác chinh phục cùng gia đình Bác 3 lần. 

2 chú chó Phốc chinh phục đỉnh 1305

Lưu ý: Khi bạn lên tới bãi đỗ xe chỉ có mạng VIETTEL có sóng và 3G, 4G việc online gặp khó khăn khi lên cao, để biết định vị của cột mốc 1305 các bạn có thể nhắn qua Zalo 0906021616 để mình hỗ trợ gửi, trên google map mình tìm đinh vị không có, mình muốn hỗ trợ các bạn.

CHÚC CÁC BẠN CÓ HÀNH TRÌNH MAY MẮN

Mình quay về với công việc thường ngày đây:

Phân phối bồn nước

Phân phối bồn nước Tân Á

Phân phối bồn nước Sơn Hà

 

 

 

 

Đối tác - Khách hàng
 • TÉC NƯỚC / NĂNG LƯỢNG SƠN HÀ
 • TÉC NƯỚC / NĂNG LƯỢNG TÂN Á ĐẠI THÀNH
 • Bồn nước Tiền Phong
 • Bồn nước Toàn Thắng
 • Bồn nước Tân Mỹ
 • Bồn nước Tiền Phong
 • Bồn nước Tân Á Đại Thành
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 155
 • Hôm qua: 235
 • Tuần này: 805
 • Tuần trước: 2358
 • Tháng này: 7002
 • Tháng trước: 6775
 • Tổng lượt truy cập: 2370727
zalo icon 0906021616
0906.021.616